เอไซ จับมือ ทรู ดิจิทัล ตอบรับสังคมผู้สูงอายุ เปิดคลินิกให้คำปรึกษาด้านความจำออนไลน์ครั้งแรกในไทย พร้อมปรึกษาแพทย์ฟรีผ่านแอปพลิเคชัน MorDee (หมอดี)

  • เอไซ ผสานความร่วมมือ ทรู ดิจิทัล สนับสนุนให้ผู้ที่มีปัญหาด้านความจำ และผู้ที่ต้องการตรวจวัดสุขภาพสมอง สามารถพบแพทย์ออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา
  • ปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพสมองและความจำผ่านคลินิกออนไลน์ E-Memory Clinic บนแอปพลิเคชัน MorDee (หมอดี) ทั้งปัญหาความจำและการรู้คิดในวัยทำงาน ปัญหาการรู้คิดบกพร่องบกพร่องเล็กน้อย (Mild cognitive impairment) ในวัยใกล้เกษียณ ปัญหาความจำในผู้สูงอายุที่อาจเกิดภาวะสมองเสื่อมและอัลไซเมอร์ รวมถึงคำแนะนำการดูแลปัญหาสุขภาพใจของผู้ดูแล พร้อมจัดส่งยาถึงบ้าน

บริษัท เอไซ (ประเทศไทย) มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้นำในอุตสาหกรรมยาด้านการรักษาโรคอัลไซเมอร์ นำโดย เภสัชกรณัฐพันธุ์ นิมมานพัชรินทร์ กรรมการผู้จัดการ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงกับ นายณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด ผู้นำบริการด้านดิจิทัลครบวงจร เพื่อส่งเสริมความเข้าใจ การป้องกันโรค และการเข้าถึงการรักษาโรคอัลไซเมอร์และภาวะสมองเสื่อมในประเทศไทย

นายคานาซาว่า โชเฮ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอไซ ประจำภูมิภาคเอเชียและลาตินอเมริกา กล่าวว่า ด้วยวิสัยทัศน์ของ Eisai ในฐานะบริษัทผู้วิจัยยาด้านการรักษาโรคอัลไซเมอร์มาอย่างยาวนาน มีความตั้งใจที่จะสร้างความตระหนักรู้ด้านปัญหาความจำ ภาวะสมองเสื่อมและโรคอัลไซเมอร์ ต่อกลุ่มคนวัยทำงาน วัยห้าสิบปีขึ้นไป (50+) ที่มีความเคร่งเครียดในงานสูง และมีปัจจัยเสี่ยงโรคไขมันสูงหรือความดันสูงร่วมด้วย ซึ่งอาจส่งผลเสียระยะยาวต่อสมองโดยเฉพาะด้านความจำ ที่อาจกลายมาเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้เมื่อเข้าสู่วัยสูงอายุ 

ในวัย 50+ อาการมักถูกละเลยเสมอ เนื่องจากการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ และถูกมองว่าเป็นปัญหาตาม “ช่วงวัยที่สูงขึ้น” หรือถูกมองเป็นปัญหาเล็กน้อย ตัวอย่างอาการนำที่สำคัญที่ต้องตระหนักและพบแพทย์นั้นคือ ปัญหาความจำระยะสั้นบกพร่องบ่อยๆ เช่น หลงลืมบ่อยครั้ง การรู้คิดและการตัดสินใจแย่ลง รวมถึงการสูญเสียสมาธิและการจดจ่อไป อาการเหล่านี้แท้ที่จริงแล้วนั้นคือสัญญาณอันตราย ดังนั้น การประเมินสุขภาพสมองและความจำตั้งแต่เนิ่นๆ ในช่วงวัยนี้จะสามารถช่วยให้ผู้คนรู้ระดับสุขภาพสมองของตนเองว่าอยู่ในระดับปกติหรือไม่ และหากมีระดับสุขภาพสมองต่ำลง ก็สามารถหาแนวทางร่วมกับแพทย์ในการลดปัจจัยลบที่ส่งผลต่อสมองลงได้ก่อนที่จะสายเกินไป

“เอไซ” จึงร่วมมือกับ “ทรู ดิจิทัล” เปิดบริการ E-Memory Clinic บนแอปพลิเคชัน MorDee (หมอดี) หมอประจำบ้านในมือคุณ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ที่สงสัย กังวล หรือมีความเสี่ยง สามารถซื้อแพ็กเกจตรวจสุขภาพสมองด้วยผลิตภัณฑ์ตรวจสุขภาพสมองด้วยตนเอง (CogMateTM) และสามารถนำผลไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางออนไลน์ได้โดยไม่ต้องเดินทาง

นายณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ทรู ดิจิทัล มุ่งนำเทคโนโลยียกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยให้มีความสะดวกสบาย ปลอดภัย และมีสุขภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยเฉพาะในปัจจุบันที่ประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย ทำให้มีผู้ป่วยด้วยโรคต่างๆ ที่มาพร้อมกับวัยเพิ่มจำนวนสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โรคสมองเสื่อมเป็นหนึ่งในโรคที่มีผลกระทบทั้งตัวผู้สูงอายุและครอบครัว จากสถิติของกรมการแพทย์ พบว่า ผู้สูงอายุที่ป่วยด้วยโรคภาวะสมองเสื่อมในปี 2565 มีจำนวนถึง 770,000 คน หรือร้อยละ 6 ของจำนวนผู้สูงอายุรวมทั้งประเทศ และมีแนวโน้มสูงขึ้นทุกๆ ปี เฉลี่ยปีละหนึ่งแสนคน ซึ่งการตรวจสุขภาพสมอง และได้รับคำแนะนำจากแพทย์ในการดูแล ป้องกันอย่างถูกวิธีจะช่วยลดโอกาสการเป็นโรคสองเสื่อมลงได้ ทรู ดิจิทัล ได้ร่วมมือกับเอไซ ผู้วิจัยยาด้านการรักษาโรคอัลไซเมอร์ ต่อยอดฟังก์ชันบริการ E-Memory Clinic บนแอปพลิเคชัน MorDee (หมอดี) เปิดให้ตรวจสุขภาพสมองด้วยตนเอง พร้อมปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประสาทและสมองผ่านออนไลน์ได้ตามเวลาที่สะดวกได้ทุกที่ เลือกปรึกษาได้ทั้งการโทร แชต และวิดีโอ คอลล์ (VDO Call) พร้อมบริการส่งยาตามที่แพทย์สั่งถึงบ้าน ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย โดยไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาล เราเชื่อมั่นว่าความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์ให้กับผู้สูงอายุได้อย่างทันท่วงที ช่วยให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพที่ดีขึ้น พร้อมทั้งยกระดับการให้บริการด้านสาธารณสุขในประเทศไทยอีกด้วย

ทั้งนี้ผู้สนใจปรึกษาแพทย์ใน E-Memory Clinic ผ่านแอปลิเคชัน MorDee (หมอดี) สามารถรับคำปรึกษาจากแพทย์เฉพาะทางด้านสมองได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เมื่อซื้อ package ตรวจวัดสุขภาพสมองด้วยตนเอง CogMateTM ผ่าน www.CogMateThailand.com

ขั้นตอนง่ายๆ การตรวจสุขภาพสมองและปรึกษาแพทย์ ที่ “E-Memory Clinic” ผ่านแอปพลิเคชัน MorDee (หมอดี)

การซื้อแพคเกจพิเศษ

  1. ซื้อแพคเกจพิเศษ “สำหรับตรวจสุขภาพสมอง CogMate ™ ร่วมกับพบแพทย์ออนไลน์” (Special package) ทางช่องทาง www.CogMateThailand.com 
  2. ผู้รับบริการสามารถเริ่มทำการทดสอบการตรวจสุขภาพสมองได้ทันที บนแพลตฟอร์มwww.CogMateThailand.com และเมื่อทำแบบทดสอบเสร็จ ควรเก็บผลการทดสอบในรูปแบบ pdf ไว้เพื่อใช้ในการปรึกษาแพทย์ต่อไป ทั้งนี้สำหรับ Code ปรึกษาหมอฟรี จะแสดงอยู่ในส่วนของ profile ผู้ใช้ โดยให้ทำการคลิกปุ่มสิทธิประโยชน์ Code ปรึกษาแพทย์จะแสดงทันที

การเตรียมตัวพบหมอออนไลน์

  1. ดาวน์โหลดแอป MorDee โดยคลิกที่ https://mordee.app.link/mordee จากนั้น
  2. เลือกเมนูโปรไฟล์เพื่อลงทะเบียนเข้าใช้งาน
  3. กดเลือกเมนูหน้าแรก แล้วกดแถบค้นหา จากนั้นเลือก E-Memory Clinic 
  4. ทำการนัดหมาย เลือกแพทย์ที่ต้องการปรึกษา แล้วเลือกรูปแบบการปรึกษา (แชต/โทรคุย/วิดีโอคอลล์)
  5. กรอก code ที่ได้รับ ในขั้นตอนการชำระเงิน เพื่อใช้บริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี  
  6. ปรึกษาแพทย์ เมื่อถึงเวลานัดหมาย และสามารถสั่งซื้อยา ตามใบสั่งยาจากแพทย์ (ถ้ามี) แล้วรอรับยาที่บ้านได้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LineOA: @mordeeapp

ENGLISH VERSION

go to top